image banner
CHUYÊN ĐỀ KHÁM PHÁ KHOA HỌC VÀ CUỘC SỐNG
Lượt xem: 119

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-PTTHSPTA ngày 10/8/2021 của Hiệu trưởng trường PTTH Sư phạm Tràng An về việc triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, chiều ngày 23/3/2022, Trường PTTH Sư Phạm Tràng An, Trường Đại học Hoa Lư đã tổ chức thành công chuyên đề “Khám phá khoa học và cuộc sống”.

Tham dự chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo Trường Đại học Hoa Lư, các đồng chí là lãnh đạo các khoa, tổ bộ môn Trường Đại học Hoa Lư, các thầy cô thuộc hội đồng sư phạm Trường Tràng An cùng toàn thể các em học sinh khối 11, và đại diện các em học sinh khối 10 của trường.

Chuyên đề được tổ chức dưới dạng một cuộc thi với 3 đội chơi gồm 4 phần khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Thành viên của các đội đều là những gương mặt ưu tú đại diện của 3 chi đoàn khối 11. Với cùng một tinh thần đoàn kết, tự tin học hỏi, sẻ chia kinh nghiệm, các đội chơi đã có những màn trình diễn trí tuệ tuyệt vời của mình. Không khí thi đua cũng khiến cho hội trường mỗi lúc một nóng lên bởi các màn “rượt đuổi” của các đội chơi.

Tuy là chuyên đề của tổ Tự nhiên nhưng nội dung kiến thức mở rộng ra nhiều lĩnh vực của cuộc sống, bởi vậy các em được huy động nhiều hiểu biết và trải nghiệm thực tế của mình khi tham dự chuyên đề. 

 

Khán giả - những cổ động viên nhiệt tình, cũng có cơ hội tham gia chuyên đề trong phần giao lưu với những câu hỏi về an toàn giao thông và pháp luật. Nhiều phần quà đã được trao cho những khán giả xuất sắc.

 

    Sau hơn 2 tiếng đồng hồ thi đấu sôi nổi, cuộc thi đã chọn ra đội chơi xứng đáng giành giải nhất, đó là đội VO90 thuộc chi đoàn 11C, đội Tia chớp trắng thuộc chi đoàn 11A giải Nhì, và giải ba thuộc về đội BK1 (lớp 11B).

 

 

 

       Vượt ra khỏi khuôn khổ của những tiết học thông thường trên lớp, buổi sinh hoạt chuyên đề đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích, kích thích sự hứng thú học tập và phát huy sự sáng tạo, linh hoạt trong xử lý tình huống cuộc sống của các em học sinh.
      Chuyên đề được tổ chức thành công không chỉ để lại cho các em học sinh những dấu ấn khó quên mà còn mang lại nhiều ý nghĩa đối với các thầy cô giáo, đặc biệt là việc đổi mới hình thức tổ chức dạy học, xây dựng môi trường học tập hiệu quả, cách khơi gợi hứng thú và niềm say mê học tập cho các em cũng như những kinh nghiệm trong việc tổ chức chuyên đề... Từ đó góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 301
  • Trong tuần: 2 658
  • Tất cả: 374052
Đăng nhập