TRƯỜNG PHỔ THÔNG THỰC HÀNH SƯ PHẠM TRÀNG AN

      Trường Phổ thông thực hành sư phạm Tràng An là trường công lập trực thuộc Trường Đại học Hoa Lư, được thành lập ngày 27 tháng 11 năm 2019 theo Quyết định số 1415/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND Tỉnh Ninh Bình. Nhà tr­­ường được đặt dư­­ới sự quản lý trực tiếp của trường Đại học Hoa Lư và Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình.

     Nằm trong khuôn viên Trường Đại học Hoa Lư, Trường phổ thông thực hành sư phạm Tràng An được thụ hưởng hệ thống giảng đường, phòng học, thư viện, phòng thực hành  với đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo một môi trường học tập chất lượng, thân thiện cho học sinh.

Trường có 5 tổ chuyên môn (Tự nhiên, Xã hội, Ngoại ngữ - Tin học, Nghệ thuật- GDTC- Quốc phòng và Văn phòng) làm việc dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu. Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên là những giảng viên có năng lực chuyên môn vững vàng, tâm huyết, nhiệt tình, 100% các thầy cô tham gia giảng dạy đều có trình độ Thạc sĩ trở lên.

Mục tiêu giáo dục của nhà trường là trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học phổ thông vững vàng, đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chí kiểm tra đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời nâng cao trình độ Tiếng Anh, Tin học cho học sinh nhằm đáp ứng yêu cầu học tập và làm việc; Xây dựng phương pháp học tập; rèn khả năng tự học, khuyến khích năng lực sáng tạo, khả năng hoạt động tự chủ và độc lập của học sinh; Đào tạo những công dân tương lai được phát triển toàn diện, khoẻ mạnh về thể chất, dồi dào về trí tuệ, lành mạnh về tinh thần, có kỹ năng sống, có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với xã hội.

Với mô hình nằm trong trường Đại học, Trường phổ thông thực hành sư phạm Tràng An được thừa hưởng thành quả giáo dục có truyền thống đào tạo giáo viên hơn 60 năm từ Trường Đại học Hoa Lư. Trường phổ thông thực hành sư phạm Tràng An từng bước đưa Tiếng Anh và CNTT trở thành một thế mạnh thông qua các chương trình hành động cụ thể, tăng cường việc dạy ngoại ngữ, mời giáo viên người nước ngoài giảng dạy Tiếng Anh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cả hoạt động dạy và học…Sĩ số học sinh đảm bảo chất lượng theo mô hình trường học tiên tiến (dưới 30 HS/lớp). Nhà trường có chế độ ưu tiên miễn học phí cho các học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh. Đồng thời, nhà trường cũng có kế hoạch và các hoạt động thiết thực giúp các em được định hướng nghề nghiệp khi còn học phổ thông. Các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề, hội thảo hướng nghiệp không chỉ giúp các em phát triển toàn diện, được sống đúng với lứa tuổi của mình mà còn giúp các em có khả năng tiếp cận và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân. 

Năm học 2020 - 2021, nhà trường bắt đầu tuyển sinh lớp 10 với chỉ tiêu được giao là 84 và dự kiến chia thành 3 lớp. Ngay từ khi thành lập, nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để triển khai các hoạt động giáo dục trong năm học đầu tiên.

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 1031
  • Trong tuần: 4 682
  • Tất cả: 477587
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !