ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG PTTHSP TRÀNG AN

I. Thông tin chung.

Ban chấp hành Đoàn trường Phổ thông thực hành sư phạm Tràng An có quyết định thành lập Số 09/QĐ-ĐTN, ngày 09/10/2020. Ngay sau khi thành lập, BCH đã tiến hành họp phân công nhiệm vụ cho các thành viên và xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động theo tháng, quý và năm học.

* Địa chỉ: Tầng 2 - nhà G2 - trường PT thực hành sư phạm Tràng An.

* Điện thoại: 0982.746.123

II. Chức năng, nhiệm vụ.

Ban chấp hành Đoàn trường dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Đoàn trường đại học Hoa Lư và Đảng ủy, Ban giám hiệu trường PTTHSP Tràng An, có nhiệm vụ lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên trường PTTHSP Tràng An, với những chức năng, nhiệm vụ chủ yếu sau:

- Chịu trách nhiệm về việc chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, chương trình đã được nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn trường đại học Hoa Lư thông qua.

- Thảo luận và quyết định việc chấp hành Nghị quyết của Đảng, chính sách của nhà nước, các Quy định của Nhà trường, Nghị quyết của Đoàn cấp trên và Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đoàn trường trong suốt nhiệm kỳ.

- Xây dựng chương trình hoạt động của tháng, học kỳ, cả năm học. Đồng thời theo dõi, kiểm tra và điều chỉnh kịp thời để đạt kết quả cao nhất.

Quan tâm và chú trọng công tác bồi dưỡng, phát triển đoàn viên.

- Xét và kết nạp Đoàn viên; quyết định khen thưởng, quyết định kỷ luật đoàn viên, giải quyết các khiếu tố của đoàn viên.

- Giới thiệu kết nạp Đảng cho các đoàn viên và gửi về chi bộ theo quy định.

- Ban Thường vụ chỉ đạo BCH Đoàn trường xem xét, ra quyết định tiếp nhận đoàn viên mới và chuyển sinh hoạt cho Đoàn viên.

- Chỉ đạo và quản lý hoạt động của các chi đoàn, tham mưu thiết kế các hoạt động bổ ích, thiết thực cho đoàn viên.

- Chuẩn bị về nội dung và nhân sự cho Đại hội đại biểu nhiệm kỳ sau.

- Tổ chức hoạt động của các Chi đoàn, Nhóm tuyên truyền ca khúc Cách mạng, Câu lạc bộ và các mô hình sinh hoạt, vui chơi hỗ trợ cho việc học tập, nhằm tạo điều kiện cũng như chỉ đạo kịp thời để các phong trào của Đoàn ngày càng có hiệu quả hơn.

III. Cơ cấu tổ chức.

- Ban chấp hành Đoàn trường có 07 đồng chí, trong đó có 04 đồng chí là nữ, 03 đồng chí là học sinh.

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ

GHI CHÚ

Đinh Tiến Thành